Chưng cất nước biển

Chưng cất nước biển

Hotline: +8491 77 3 11 44

  • +84 28 3771 7574
  • |
  • sales@originpipe.com
  • +8491 77 3 11 44
  • |
  • sales@originpipe.com
Chưng cất nước biển
Trang chủ/Dịch vụ/Chưng cất nước biển

Chưng cất nước biển

   Trong tình hình khan hiếm nước ngọt như hiện nay thì việc lọc nước biển sang nước ngọt là rất cần thiết đặc biệt là ở những nơi khác nghiệt như trên giàn khoan, tàu đi dài ngày trên biển, các đảo xa. Vậy phương pháp gì để lọc nước biển sang nước ngọt. Sữa chữa bảo dưỡng các máy chưng cất nước biển này phải làm gì. Origin Pipe có dịch vụ gì cho chưng cất nước biển.

 

 Đầu tiên, để biến nước biển thành nước ngọt có 3 phương pháp chính thường được sử dụng như sau:

  • Sử dụng máy chưng cất nước biển: nước biển được nung nóng lên ở nhiệt độ 50 đến 60oC và sẽ bay hơi trong môi trường áp suất chân không. Sau đó hơi nước biển sẽ làm lạnh để ngưng tụ thành nước tinh khiết để sử dụng còn muối và các tạp chất sẽ được loại bỏ. Ưu điểm của phương pháp này là máy chưng cất nước chiếm ít không gian, chí phí bão dưỡng thấp. Và phương pháp này thích hợp cho các giàn khoan, tàu đi dài ngày trên biển
  • Sử dụng màn lọc RO: nước biển đi qua hệ thống màn lọc RO thì muối và các tạp chất sẽ bi giữ lại và cuối cùng nước biển sẽ đi qua màng loc Nano bạc để bộ sung pH và diệt khuẩn cho ra nguồn nước tinh khiết có thể sử dụng tinh khiết có thể sử dụng được luôn. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí đầu tư thấp và cho ra lượng nước ngọt lớn thích hợp cho các đảo xa hay các tàu chế biến thủy sản cần lượng nước lớn tuy nhiên chi phí bảo dưỡng thay các màng loc RO là rất lớn.
  • Sử dụng trao đổi ion: Người ta sẽ chế tạo ra các tấm nhựa trao đổi ion, nhựa trao đôi ion dương gọi là Cation còn nhựa trao đổi ion âm gọi là Anion. Khi nước biển đi qua các tấm nhựa này thì ion Na+ sẽ bi giữ lại và đẩy vào nước là ion H+, các ion Cl- sẽ bị tấm Anion giữ lại và đẩy vào nước là các ion OH-. Nước ra khỏi bê nhựa có hàm lượng ion Na+ và Cl- rất nhỏ do đó lượng muối NACL rất nhỏ. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí đầu tư khá thấp tuy nhiên nguồn nước lọc chưa đạt hiệu quả tinh khiết tối đa.

Vậy sữa chữa bảo dưỡng máy chưng cất nước biển có 2 dạng chính là khắc phục những sự cố xảy ra trong quá trình chưng cất nước biển như hiệu suất cho ra nước ngọt không cao như thiết kế ban đầu, hay đóng muối.. và kiểm tra, thay thế các phụ tùng trên số giờ hoạt động của máy cho các hệ thống: bơm phun hóa chất chống muối đóng cặn, các gasket, cảm biến độ mặn, các tấm trao đổi nhiệt

 

Bộ gia nhiệt cho máy chưng cất 

   Công ty Origin Pipe chúng tôi với đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản về tàu biển cũng như truyền nhiệt có các dịch vụ sữa chữa bảo dưỡng các máy chưng cất nước biển của các hãng ALFA LAVAL, GEA, WARTSILA… Ngoài ra chúng tôi cung cấp các phụ tùng thay thế của máy chưng cất này với giá thành hợp lý nhất nhưng đảm bảo chất lượng của sản phẩm.