Dịch vụ xử lý nước dằn tàu

Dịch vụ xử lý nước dằn tàu

Hotline: +8491 77 3 11 44

 • +84 28 3771 7574
 • |
 • sales@originpipe.com
 • +8491 77 3 11 44
 • |
 • sales@originpipe.com
Dịch vụ xử lý nước dằn tàu
Trang chủ/Dịch vụ/Dịch vụ xử lý nước dằn tàu

Dịch vụ xử lý nước dằn tàu

  Trong kết cấu của một con tàu thì nước dằn tàu đóng một vai trò hết sức quan trọng về tính ổn định, an toàn và tiện dụng của tàu khi vận hành trên biển cũng như lúc bốc dỡ hàng. Vậy thế nào là nước dằn tàu. Tại sao phải xử lý nước dằn tàu. Origin Pipe có giải pháp gì cho việc xử lý nước dằn tàu

  Hệ thống xử lý nước dằn tàu nguyên khối

  Trước hết, nước dằn tàu là lượng nước giúp tăng thêm trọng lượng vào phần thấp hơn của tàu, hay bơm điều tiết qua các két nước ở mạn trái và mạn phải của tàu làm tăng trạng thái ổn định bằng cách kéo trọng lực trung tâm xuống thấp hơn trung tâm của sức nổi hay giữ tàu trong trạng thái cân bằng chống tình trạng nghiêng hay bị xoắn của tàu . Nước dằn tàu được sử dụng để đảm bảo sự ngăn nắp, tính tiện dụng và ỗn định của tàu trong suốt qua trình vận hành, bốc dỡ hàng hóa ở cảng và ở biển.

  Theo công ước quốc tế thì khi tàu đi vào vùng biển của một số quốc gia buộc phải xử lý nước dằn tàu tránh việc mang nhưng vi sinh vật, tảo, vi khuẩn từ vùng biển này sang vùng biển khác. Tại khóa họp thứ 71 của Ủy ban bảo vệ môi trường biển ( Marine Enviroment Protection Committee) viết tắt là MEPC71 diễn ra tại trụ sở IMO ( Luân Đôn, Vương quốc Anh) đã phê chuẩn dự thảo sữa đổi, bổ sung với quy đinh B-3 của công ước BWM thay đổi thời hạn lắp đặt hệ thống quản lý nước dằn đối với tàu mới và tàu hiện có như sau:

 • Tàu mới (là tàu được đặt sống chính vào hoặc sau ngày 08/9/2017): lắp đặt hệ thống khi tàu được bàn giao đưa vào hoạt động.
 • Tàu hiện có mà đợt kiểm tra cấp mới đối với giấy chứng nhận IOPP được hoàn thành trong khoảng giữa ngày 08/9/2014 và ngày 07/9/2017: lắp đặt hệ thống tại đợt kiểm tra cấp mới đầu tiên đối với giấy chứng nhận IOPP sau ngày 08/9/2017.
 • Tàu hiện có khác với tàu nêu trên: lắp đặt hệ thống tại đợt kiểm tra cấp mới thứ hai đối với giấy chứng nhận IOPP sau ngày 08/9/2017, hoặc tại đợt kiểm tra cấp mới đối với giấy chứng nhận IOPP vào hoặc sau ngày 08/9/2019, lấy ngày nào đến trước.
 • Tàu hiện có không quy định phải có giấy chứng nhận IOPP (là tàu chở dầu có tổng dung tích dưới 150 hoặc tàu loại khác có tổng dung tích dưới 400): lắp đặt hệ thống không muộn hơn ngày 08/9/2024.  

  Như vậy thời gian để chủ tàu phải trang bị hệ thống xử lý nước dằn tàu khi đi vào các quốc gia có tham gia vao công ước quốc tế BWM không còn xa, hạn chót là vào 2020. Hiểu rõ nhu cầu thiết yếu này, công ty ORIGIN PIPE chúng tôi đã có dịch vụ xử lý nước dằn tàu dựa trên công nghệ tia UV. Điểm mạnh của công nghệ tia UV so với các công nghê khác như sử dụng: hóa chất, màng, điện cực là:

 1. Tiêu hao điện năng rất thấp
 2. Chi phí bảo trì thấp
 3. Lắp đặt dạng từng cụm theo không gian trống trên tàu
 4. Kích thước nhỏ gọn phù hợp với cải tạo nâng cấp hệ thống
 5. Chất lượng ổn định bảo hành toàn cầu
 6. Có đầy đủ chứng chỉ đăng kiểm quốc tế như: DNV, ABS, Lloyd, GL  ngay cả với đăng kiểm Việt Nam VR   

Để giúp các chủ tàu và người dùng dễ dàng hình dung công việc xử lý nước dằn tàu, công ty Origin Pipe chúng tôi xin đưa ra trình tự các công việc phải thực hiện như sau:

 1. Tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kỹ thuật để lắp đặt
 2. Nghiên cứu các tài liệu và bản vẽ liên quan về bố trí buồng máy và hệ thống ống
 3. Khảo sát thực tế tàu, vị trí lắp đặt, scan 3D
 4. Xây dựng thiết kế trình chủ tàu và đăng kiểm duyệt
 5. Chuẩn bị vật tư, thiết bị, công nghệ, biện pháp thi công
 6. Tổ chức thi công, lắp đặt thiết bị xử lý nước dằn cũng như các thiết bị khác khi vật tư đã sẵn sàng
 7. Kiểm tra, thử thiết bị, mời đăng kiểm duyệt và thử đường dài trên biển.

Hệ thống xử lý nước dằn tàu từng modun 

  Tổng thời gian thực hiên khoảng 7 tháng, trong đó 1 tháng cho việc khảo sát, scan 3D và thiết kế hệ thống và thời gian còn lại là chờ vật tư và tổ chức thi công